Vi Anh, một tên viết báo tự sướng láo toét của Việt Báo

26 Th4

Nhân đọc một bài báo của Vi Anh trên Việt Báo, một nhật báo chống cộng đứng hàng thứ 2 sau tờ Người Việt ở thủ đô chống cộng Bolsa, người viết đã phải thốt lên một câu: “Vi Anh là một thằng điên lố bịch”. Tại sao vậy, chắc các độc giả cũng cùng cảm nhận với ông Nguyễn Văn Long về điều này. Trong bài báo, Vi Anh nói về cái thành quả của người Việt lưu vong mang cái xác VNCH là nghị quyết ARC138, công bố “Tháng Tư là tháng của người Mỹ gốc Việt” và công nhận quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ là biểu tượng đoàn kết người Mỹ gốc Việt trong việc tranh đấu tự do và dân chủ cho quê hương của họ.  Tháng tư  là tháng của người Mỹ gốc Việt, thật là buồn cười, xin nói cho Vi Anh là tháng tư  là tháng rất vui của nhiều người Việt ở Mỹ, trong đó có tôi vì đất nước, dân tộc thống nhất. Vi Anh đem chuyện cũ 30/4 ra để nói rằng tháng 4 là tháng Quốc hận thì chứng tỏ đầu óc Vi Anh chỉ như quả nho, còn quốc kỳ nền vàng 3 sọc đỏ, cái cờ khốn nạn của tam đại Việt gian Ngô Đình Diệm dựng lên, người Mỹ và người Việt Nam ở trong nước đã vứt vào sọt rác từ ngày 30/4/1975 nay Vi Anh lại bới từ trong cống lên để nói nó là một biểu tượng đoàn kết của người Mỹ gốc Việt. Đấu tranh cho tự do, dân chủ. Vi Anh và những kẻ chống cộng đã đấu tranh được bao nhiêu phần trăm rồi hay chỉ là con số 0 to chình ỉnh trước mặt trong 37 năm qua.

“Việt Nam Hải ngọai là một thực thể, một danh xưng ít người Việt tưởng tượng được khi rơi nước mắt rời đất nước ra đi tỵ nạn CS. Một kỳ công do chính quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa và hậu duệ đã làm trên đường lưu vong tỵ nạn CS sau khi Việt Nam Cộng hòa vì chiến lược tòan cầu của Mỹ thay đổi, Việt Nam Cộng hòa bị văng miễn, thua một trận 30-4-1975 – nhưng không thua một cuộc chiến tranh, Chiến Tranh Quốc Cộng.” Xin Vi Anh đọc bài quân dân cán chính VNCH đã được chôn cất ở Mỹ như thế nào rồi hãy mở miệng ra nói. Thua một trận chiến 30/4/1975 nhưng không thua một cuộc chiến tranh. Câu nói của Vi Anh chứng tỏ Vi Anh là một con bò ngu ngốc. Vi Anh định thua bao nhiêu trận nữa đây mà bảo là mới thua một trận.

“Việt Nam Hải Ngọai hình thành, hiện sinh, hiện hữu tuy không có tuyên bố, tuyên ngôn như Pháp Quốc Hải Ngọai – France dOutre Mer – doTướng De Gaulle đã làm sau khi lưu vong để từ điểm tựa đó kết họp, điều hợp công trình tranh đấu và chiến đấu phục quốc trở về Mẫu Quốc – la France.” Vi Anh muốn nói gì qua câu nói này, bán nước 2 lần chưa đủ sao, chắc là Vi Anh muốn điều hợp công trình tranh đấu và chiến đấu phục quốc trở về có cơ hội bán nước lần thứ 3 chăng?

Vi Anh càng nói và càng viết thì thấy đầu óc của Vi Anh chỉ như một con vẹt nói lại những điều mà 58 năm trước đây Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu đã nói, đã nhồi vào đầu, vào sọ Vi Anh. “Người Việt hải ngọai tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN mà CS Hà nội đã tước đọat của hơn 80 triệu đồng bào VN còn kẹt nằm trong gọng kềm CS.” 80 triệu dân bị tước đoạt cái gì, cần tự do dân chủ của những kẻ bán nước làm tay sai cho ngoại bang như Vi Anh hay sao? Vi Anh hãy về nước xem tình hình Việt Nam có đúng như Vi Anh nói không. Vi Anh có dám không? Ông Nguyễn Văn Long xin mời Vi Anh về nước rồi hãy nói này nói nọ.

“Được như thế là nhờ nhiều cộng đồng VN gộp lại như một Việt Nam Hải Ngoại vận dụng một cách khéo léo, sáng tạo và hữu hiệu việc hội nhập vào dòng chánh kinh tế, chánh trị, quân sự, văn hóa, giáo dục, xã hội . Tại Mỹ nơi đông người Việt định cư nhứt thế giới, chiếm phân nửa tổng số người tỵ nạn CS trên thế giới, kinh tế tài chánh sở hữu của người Việt thừa sức phục hồi nền kinh tế nước nhà khi CS sụp đổ.” Cái này lại càng thấy Vi Anh ngu hơn, Vi Anh không thấy đất nước Việt Nam đã thay đổi, hầu hết đã chuyển sang hình thức tư bản mà Vi Anh vẫn ngồi đó mơ mộng Cộng sản đổ. Mơ 37 năm vẫn chưa sáng đầu ra sao Vi Anh?

“CS Hà Nội khan cổ kêu gọi đầu tư, mời mọc chất xám, dùng quá thừa mỹ từ để tuyên truyền chiêu dụ “khúc ruột ngàn dặm của quê hương”. Nhưng uổng công vô ích, về chơi thì có, bỏ chút tiền giúp cho bà con trong cơn ngặt hay giúp cho bà con làm ăn thì có, chớ làm việc cho CS thì không. Vì đại đa số đều nhớ nguồn gốc, thân phận, căn cước của mình, của gia đình, của công dồng mình là Việt Hải Ngoại tỵ nạn CS, là người Quốc Gia yêu tự do, dân chủ vốn là khắc tinh của CS Hà Nội độc tài, đảng tri toàn diện. Mục tiêu cuối cùng, cứu cánh sau rốt vẫn là giành lại tự do, dân chủ cho đồng bào trong nước.” Cuối cùng Vi Anh có biết Amari_tx, Nguyễn Văn Long, Nguyễn Phương Hùng và còn bao nhiêu kiều bào đã hướng về quê hương, hàng năm gửi bao nhiêu kiều hối về, góp công góp sức hàng năm đưa đất nước quê hương lớn mạnh. Chỉ có những kẻ lưu vong bán nước vọng ngoại, chỉ biết chống đối quê hương, đất nước vô vọng như Vi Anh mà Vi Anh dám thốt lên là đại đa số thì thật là buồn cười. Chúng chỉ đáng để quê hương khinh rẻ, không cội nguồn, không dân tộc. Và câu chốt cho Vi Anh “37 năm chưa tới nửa đời người, mà người Việt tỵ nạn CS làm được như vậy, quả là một thành công xuất sắc, một trang sử đẹp trong lịch sử VN” nên sửa lại là “37 năm chưa tới nửa đời người, mà người Việt tỵ nạn CS làm được như vậy, quả là một nỗi nhục và hổ thẹn lớn, một trang sử tồi tệ trong lịch sử VN”. Tựu chung lại qua bài báo trên, Vi Anh thực xứng đáng được người viết đặt cho cái tên “một tên viết báo tự sướng láo toét của Việt Báo”.

Nguyenvanlong

Washington DC

 

Advertisements

2 phản hồi to “Vi Anh, một tên viết báo tự sướng láo toét của Việt Báo”

  1. vuhoangha Tháng Tư 26, 2012 lúc 7:32 sáng #

    Vi Anh tự sướng ,đúng là như thế .Nhưng cũng phải thông cảm cho Vi Anh vì bây giờ viết ra chỉ để một mình đọc ,một mình sướng nên phải viết như thế mới đúng với tầm vóc và sự hiểu biết của Vi Anh !

  2. amaritx Tháng Tư 26, 2012 lúc 1:23 chiều #

    Lão viết tốt lắm tên Vi Anh nếu tiếp xúc thấy ông ta hình như có vấn đề….đầu óc .
    cách viết ngớ ngẩn . suy nghĩ hình như họ có một cái gì đó quái quái….
    lão gởi bài này lên TRẺ ONLINE đăng nha , họ biết lão rồi .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: