Bàn về cờ quạt ba que VNCH

23 Th4

Nguyenvanlongwdckbchnnet: Cái “cờ ba que” cờ vàng ba sọc đỏ của chính quyền bù nhìn Bảo Đại chỉ được treo dưới “đít” lá cờ Pháp (cờ ba que được phục sinh kéo dài 21 năm, bởi quân xâm lược đế quốc Mỹ, hà hơi cho chế độ Diệm – Thiệu bù nhìn Việt gian Ngụy VNCH, và bị xé bỏ vất vào thùng rác của Liên Hiệp Quốc, sau  ngày Đại Thắng Mùa Xuân 75) 

Giuse Phạm Hữu Tạo

 

 

    Trên mạng www.cva646566.com/IRAQ/index.htm (website đã bị xóa) có hình cờ vàng ba sọc “cờ ba que” treo dưới “đít” cờ Mỹ. Và đứng phía dưới là Đại Úy Quân Lực Mỹ Michael Đỗ.

 

    Một số người thấy hình ấy đã hồ hỡi khoe cờ vàng ngão nghễ tung bay. Có phải như vậy không? Có thật như vậy không?

 

    Nếu đánh thắng mục tiêu trong chiến trận nào, Đại úy Macheal Đỗ là công dân Mỹ, quân nhân Mỹ, Đại úy Micheal Đỗ chỉ được phép treo cờ Mỹ, không được phép treo một lá cờ nào khác! Còn nếu muốn treo một lá cờ nào khác, Micheal Đỗ phải có phép của Bộ Quốc Phòng Mỹ (nếu Quân Lực Xâm Lược Mỹ hiện nay, có quá nhiều quân nhân ưu tú như Micheal Đỗ, ĐDTB thỉnh cầu nhà nước Mỹ thẩm định trí tuệ và khả năng chiến đấu toàn bộ lính đánh thuê nghề lính, có thể Quân Lực Xâm Lược Mỹ sẽ không có thêm nhiều chiến bại như đã chiến bại tại Việt Nam). Nước Mỹ có bang giao với Việt Nam, thì lá cờ vàng ba sọc “cờ ba que” không còn biểu trưng của nước Việt Nam nữa, và không khi nào quân nhân Mỹ lại treo bất cứ một lá cờ nào khác khi đóng trại hay hành quân. Vì các quân nhân khác hay thuộc cấp không biết hay không công nhận. Dĩ nhiên trong trường hợp này là KHÔNG BIẾT và KHÔNG CÔNG NHẬN cờ vàng ba sọc đỏ “cờ ba que” đó!

 

    Nếu cho rằng cờ vàng ba sọc “cờ ba que” là biểu trưng của nước Việt Nam, nghị định thư hai bên Mỹ-Việt không bao giờ có thể chấp nhận treo chung hai cờ, một cờ có giá trị Công pháp Quốc tế, một c chỉ còn một là giá trị mãnh vãi tô màu (cờ ba que). Đau nhất là nếu một lá cờ “có danh dự chủ quyền”, lại phải treo dưới “đít” lá cờ Mỹ?

 

    Khi có hiệp thương ở Trùng Giả, sau khi pháp thua ở Điện Biên Phủ, mặt tiền của hội nghị do một tướng Pháp và tướng Văn Tiến Dũng đồng chủ tọa, cột cờ trước phòng hội nghị chỉ có Cờ Đỏ Sao Vàng (cờ Việt Nam) và Cờ Tam Tài (cờ Pháp). Cái “cờ ba que” cờ vàng ba sọc đỏ của chính quyền bù nhìn Bảo Đại chỉ được treo dưới “đít” lá cờ Pháp (cờ ba que được phục sinh kéo dài 21 năm, bởi quân xâm lược đế quốc Mỹ, hà hơi cho chế độ Diệm – Thiệu bù nhìn Việt gian Ngụy VNCH, và bị xé bỏ vất vào thùng rác của Liên Hiệp Quốc, sau  ngày Đại Thắng Mùa Xuân 75)

 

    Bởi vậy phải hỏi, tại sao ngay lúc Việt Nam còn có chính quyền “bù nhìn” Pháp, mà lá cờ đã bị treo ở vị thế nhục nhã như thế, thì bây giờ lá cờ được đại úy Micheal Đỗ treo nghĩa lý gì, hay lại chỉ là lịch sử tái diễn của một sự ô nhục – của lá cờ còn cảm tính của Micheal Đỗ – hay cảm tính  của một số người không còn gì để bám víu, và phải tuyệt vọng bám víu vào một mãnh vãi tô màu? Để làm dzì dzậy, có được quốc tế công nhận, có nghĩa lý gì với những người thật sự nhìn ra thực tế, và biết được thế nào là giá trị công pháp của một lá cờ?

 

    Ai cũng có thể treo cờ, cờ cá nhân-cờ tiệm ăn hàng quán, như cờ McDonald, chẳng hạn. Nhưng treo cờ thực sự không còn gì ngoài cảm tính bồng bột, ngẫu hứng và sự lừa dối mình, thì có nên suy nghĩ thận trong và tránh sự việc để lại hình ảnh sẽ là một hành động hăng hái trở thành manh động ngu ngốc không?

 

    May quá, lá “cờ ba que” không còn tượng trưng cho đất nước và dân tộc ta nữa, bởi vì nếu nó chỉ được treo dưới “đít” một lá cờ khác, thì còn Ô NHỤC nào hơn?  

 

    Người Mỹ là chủ nhân ông đất nước họ, nên họ đã có kinh nghiệm khi nhận là một melting pot ( Một cho nấu tan, nấu chảy)

 

    Chúng ta công nhận sự nấu chảy của họ, nhưng tại sao phải vô ích làm bọt bèo, là một hình ảnh rất tức tưởi, tủi hờn của lớp bọt bèo của một nồi nước phở phải vớt ra và bỏ đi.

 

    Xin thận trọng khi treo cờ, nhất là đừng treo dưới “đít” một lá cờ khác!

Advertisements

Một phản hồi to “Bàn về cờ quạt ba que VNCH”

  1. vuhoangha Tháng Tư 24, 2012 lúc 3:52 sáng #

    Ngày trước các cụ nhà ta có một câu rất hay để chửi những người đểu cáng ” Đồ ba que xỏ lá ” chắc là nói đến lá cờ này ô hô tự hào tự hào !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: