Tình Bolsa

20 Th4

Nguyên gặp Hà cách đây 1 tháng, trong chuyến đi của Hà về Việt Nam mặc dù bị bố mẹ ngăn cản. Bố Hà là một sỹ quan quân đội cũ. Ông là kẻ thất trận cách đây đã 37 năm, lúc đó ông đeo lon thiếu úy. Sang Bolsa, thỉnh thoảng quá khứ vẫn nhắc nhở ông về cái ngày đau buồn 30/4. Ông gọi đó là ngày Quốc hận. Hằng năm, ông vẫn đeo lon giả chạy trên xe jeep sơn lại sáng loáng bấm còi inh ỏi trước Bolsa. Ông gieo vào lòng Hà sự căm thù Cộng sản, Hồ Chí Minh. Trong khối óc đã được tiêm vào đầu, Hà được nhồi nhét rằng ngày 30/4 là ngày Quốc hận, chúng ta vẫn có một Quốc gia tự lập nên ở Bolsa, chúng ta phải đi biểu tình chống Cộng sản bán nước, dâng biển. Rồi một ngày Hà quyết định về Việt Nam xem có đúng như những gì bố cô nói. Hà quen với Nguyên, một du học sinh Việt Nam sang Mỹ du học ngành hóa chất. Khác với Hà, Nguyên là con một bộ đội đã từng một thời mang sức lực của mình xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước. Anh đã được bố mẹ kể lại quá khứ hào hùng của dân tộc và những trận đánh lịch sử, về sự đổi mới của đất nước, vượt qua gian khó đi lên. Thấy Hà là người chống cộng và phần nào ảnh hưởng từ bố. Nguyên đã dần giác ngộ Hà, Nguyên nói với Hà trong chuyến đi về Việt Nam: “Hà à, em thấy rồi đấy, một Việt Nam đang đổi mới từng ngày, em có thấy không, đời sống đang được nâng cao, người dân đang được no ấm”. Chả biết từ lúc nào, Hà đã yêu Nguyên và Nguyên cũng yêu Hà. Bố mẹ chúng trước kia là kẻ thù và bây giờ một sự thật trớ trêu là con cái của họ lại tìm đến nhau và yêu nhau. Hà sợ bố phản đối, nhiều lúc cô rất yêu Nguyên nhưng mỗi lần nhìn thấy ánh mắt của bố, cô lại buồn. Ông cấm cô không được quan hệ với Nguyên nữa mà bắt cô lấy một người đàn ông Mỹ trắng nhiều tuổi hơn cô 20 tuổi, đã có một vợ nhưng ông ta đã bỏ vợ. Nguyên cũng vậy, ngày đêm mơ tưởng đến Hằng, khao khát được đi chơi, nói chuyện với Hằng. Nhiều lần chở Hằng về đến trước cửa nhà, Nguyên nói với Hằng vài câu rồi chàng lặng lẽ bỏ đi. Một câu chuyện tình Bolsa đầy nước mắt trong đó cũng có phần ngọt ngào của tình yêu. Ngày tháng trôi qua, những tưởng Hằng và Nguyên sẽ được hạnh phúc bên nhau nhưng bố nàng đã từ chối tình yêu của chàng. Ngày họ gặp nhau lần cuối cũng là ngày gặp nhau tràn đầy nước mắt. Hằng muốn nói, muốn nói nhiều lắm. Nguyên cũng thế, chàng như muốn ôm chặt lấy nàng mà khóc, chàng không muốn xa nàng. Đến cái ngày Hằng chuẩn bị cưới, Nguyên đứng từ xa nhìn đám cưới, chàng không muốn Hằng phải buồn, động viên Hằng cố lên, lúc nào Hằng gặp đau khố hay không hạnh phúc, nàng có thể tìm đến với Nguyên. Một câu hỏi mà cả hai đều muốn đặt ra nhưng không ai dám nói, tại sao mà họ không đến được với nhau dù họ rất yêu nhau. Đó chính là sự thù hận, sự thù hận đến từ phía bố Hằng. Chính sự thù hận đã mang lại một kết cục rất buồn bã của tình yêu giữa Hằng và Nguyên. Và từ trong đáy lòng mình, người viết tự hỏi bao giờ thì họ đến được với nhau, bao giờ hoa tình yêu hóa giải được lòng hận thù. Bao giờ và bao giờ…?

Nguyenvanlong

Washington DC

Advertisements

3 phản hồi to “Tình Bolsa”

 1. amaritx Tháng Tư 20, 2012 lúc 6:36 chiều #

  Cuộc tình này thật buồn ,nhưng có cái hậu của nó là:

  Tình chỉ đẹp khi con dang dở
  Đời hết vui khi đã cưới nhau rồi !

  Chính điều này còn tồn tại nên lão long hàng ngày vẫn gò lưng trên bàn phím chống bọn cccđ/ cccc đấy . kể cũng hay cho cuộc sống này .

  • nguyenvanlongwdckbchn Tháng Tư 21, 2012 lúc 1:49 sáng #

   Cảm ơn độc giả Amatrtx đã nhận xét. Đúng vậy, vì bọn CCCĐ mà hàng ngày lão vẫn phải gò lưng trên bàn phím để chống lại bọn chúng.

 2. vuhoangha Tháng Tư 22, 2012 lúc 4:15 sáng #

  Cứ như thế này thì đúng là oan nghiệt ,cháu cứ nghĩ chuyện cccđ là mấy ông rỗi hơi thù hận mình là người thua cuộc nên mới hận thù .Bây giờ lại cản trở cả hạnh phúc của con cái ,đúng là mù quáng hết cỡ rồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: